Renault giành giải thưởng Ô tô của năm

27/02/2024 16:37

Ngày 26/2, nhà sản xuất ô tô Renault của Pháp đã ra mắt một ô tô điện mới và mẫu xe Scenic của hãng đã giành giải thưởng Ô tô của năm tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva năm nay, tạo động lực cho kế hoạch điện khí hóa của nhà sản xuất này.     

Renault là nhà sản xuất ô tô châu Âu duy nhất có mặt tại triển lãm năm nay tại Thụy Sĩ khi các "gã khổng lồ" Volkswagen và Stellantis, vốn sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như Peugeot and Fiat, không tham dự sự kiện này. Triển lãm được tổ chức trở lại sau gần 5 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19. Tại đây, Renault Scenic - mẫu SUV chạy điện được các gia đình ưa chuộng - đã đánh bại đối thủ là BMW Series 5 dòng sedan để giành được giải thưởng Ô tô của năm dựa trên kết quả bình chọn của 58 nhà báo châu Âu chuyên đưa tin về lĩnh vực ô tô. Đây là giải thưởng đầu tiên của tập đoàn Renault kể từ năm 2006.

Renault "trình làng" phiên bản điện của mẫu Scenic vào cuối năm 2023 và những đợt giao hàng đầu tiên sẽ được thực hiện vào mùa Xuân này. 

Với tham vọng trở thành thương hiệu xe chạy hoàn toàn bằng điện ở châu Âu vào năm 2030, tập đoàn này cũng đã giới thiệu phiên bản pin lithium-ion của mẫu hatchback R5 nổi tiếng tại Geneva.

Giám đốc điều hành Renault Luca de Meo nhấn mạnh mẫu xe R5 đặc biệt này là minh chứng cho việc Renault hướng tới tương lai, thu hút hàng triệu người châu Âu sử dụng xe của hãng để tham gia hành trình chuyển đổi xanh.

Bạn đang đọc bài viết "Renault giành giải thưởng Ô tô của năm" tại chuyên mục CÔNG NGHỆ VÀ XE. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).