Đà Nẵng tiếp tục mở bán 225 căn hộ nhà ở xã hội

08/12/2023 20:36

Gía bán căn hộ 16,061 triệu đồng/m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%.

Ngày 7/12, ông Trần Văn Hoàng, Phó Gíam đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, vừa có thông báo mở bán nhà ở xã hội dự án Chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside.

Số lượng căn hộ mở bán lần này là 225, thuộc tòa CT5 và CT6. Gía bán căn hộ 16,061 triệu đồng/m2. Giá này đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%.

Theo ông Hoàng, đối tượng được mua nhà ở xã hội lần này là những người chưa có nhà ở, quyền sử dụng đất ở; chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội; chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại thành phố Đà Nẵng.

Người mua phải có đăng ký thường trú tại thành phố Đà Nẵng. Trường hợp không có đăng ký thường trú thì phải có đăng ký tạm trú 1 năm trở lên và đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên tại thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, người mua phải thuộc diện không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

Bất động sản - Đà Nẵng tiếp tục mở bán 225 căn hộ nhà ở xã hội

Gía bán căn hộ 16,061 triệu đồng 1 m2, đã bao gồm thuế giá trị gia tăng 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%.

Ông Hoàng nhấn mạnh, người mua nhà ở xã hội không được phép thế chấp, trừ trường hợp thế chấp với ngân hàng để vay tiền mua chính căn hộ đó, và không được chuyển nhượng nhà ở dưới mọi hình thức trong thời gian tối thiểu 5 năm kể từ thời điểm trả hết tiền mua nhà ở theo hợp đồng đã ký kết với bên bán.

Người mua chỉ được phép bán lại, thế chấp hoặc cho thuê sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

Kể từ thời điểm người mua nhà ở xã hội được phép bán nhà ở xã hội cho các đối tượng có nhu cầu thì ngoài các khoản phải nộp khi thực hiện bán nhà ở theo quy định của pháp luật, bên cán căn hộ nhà chung cư phải nộp cho Nhà nước 50% giá trị tiền sử dụng đất được phân bổ cho căn hộ đó.

Trường hợp bán nhà ở xã hội thấp tầng liền kề phải nộp 100% tiền sử dụng đất, tính theo giá đất do UBND thành phố Đà Nẵng ban hành tại thời điểm bán nhà ở.

Dự án chung cư nhà ở xã hội tại lô đất B4-2 thuộc Khu đô thị xanh Bàu Tràm Lakeside có chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng.

Công trình gồm 6 tháp chung cư cùng 1 tum thang, 1 tầng hầm chung cho 6 tháng. Tổng số căn hộ chung cư 1.809 căn hộ, trong đó, 1.165 căn hộ nhà ở xã hội để bán, 348 căn hộ nhà ở thương mại để bán và 296 căn hộ nhà ở xã hội cho thuê.

Bạn đang đọc bài viết "Đà Nẵng tiếp tục mở bán 225 căn hộ nhà ở xã hội" tại chuyên mục NHÀ ĐẤT. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline 0944.40.40.50 hoặc gửi về địa chỉ email (info.vstarmedia2018@gmail.com).